ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางดูแล รวมทั้งกระบวนการทำความสะอาดสำหรับ ตลับลูกปืนมอเตอร์  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2019, 06:45:49 AM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 129
    • ดูรายละเอียด

เป็นที่รู้หรือพวกเรารู้ๆกันอยู่ว่า มอเตอร์ควรจะชำระล้างรวมทั้งเติมน้ำมัน หลังจากทำงานได้นานถึง2000 ชั่วโมง แม้ผู้ใช้เห็นปัญหานี้ รูปแบบการทำงานของมอเตอร์ บางทีอาจได้รับอิทธิพลเป็นอย่างมากกระทั่งเสียหาย แล้วก็แม้กระทั่งมอเตอร์จะถูกทำลาย ในตอนนี้คนจำนวนไม่น้อยได้ตระหนักถึงความสำคัญ โดยเหตุนี้ก็เลยจำเป็นมาก ที่จะจะต้องชำระล้างมอเตอร์ โดยเฉพาะสำหรับมอเตอร์แบริ่ง บทความต่อแต่นี้ไป จะพรีเซนเทชั่นสามแนวทางสำหรับการทำความสะอาด ครีบมอเตอร์
สิ่งที่จะต้องทำก่อนเป็น วิธีการทำความร้อนด้วยน้ำมันร้อน เนื่องจากแบริ่งมอเตอร์ ใช้งานมาเป็นระยะเวลานาน และมีอะไรที่สกปรกมาก ควรแช่ในน้ำมันเครื่องร้อน 100-200 องศาเซลเซียสคนสามารถจับแบริ่งผ่านเครื่องคีบ และแปรงสิ่งสกปรก บนตลับกระสุนปืน โดยแปรงผม โดยปกติ สิ่งสกปรกดังเช่นว่าน้ำมันแห้ง นุ่มครีมต้านความร้อนสามารถละลายในน้ำมันร้อน ที่มี 100 ~ 200 องศาเซลเซียส ฉะนั้นก็เลยเป็นเรื่องง่ายมากมาย ที่จะล้างสิ่งสกปรกในช่องว่าง ของแบริ่งมอเตอร์ ครั้งคราวไม่จำเป็นต้องใช้แปรง หลังจากที่มีการสะเทือน ในน้ำมันร้อนหลายครั้ง สิ่งสกปรกที่ติดอยู่ สามารถไหลออกจากช่องว่างได้ เมื่อหญิงรับใช้กระบวนการนึ่งร้อน พวกเขาควรจำไว้ว่าอุณหภูมิ ของน้ำมันไม่เกิน 200 องศาเซลเซียส ถ้าเกิดคนอุ่นน้ำมัน ด้วยเปลวโดยตรง คนควรรอบคอบ แล้วก็คุ้มครองปกป้องไม่ให้น้ำมันไหม้ ในเวลาเดียวกัน ก็ควรที่จะระงับการทำงาน ของมอเตอร์เอาไว้ในน้ำมัน หรือถ้าหากแบริ่งนี้จมลงไปข้างล่าง ความแข็งแรงของมันบางทีอาจน้อยลง
ต่อไปเรียกว่า วิธีการทำความสะอาดทั่วไป คนสามารถแช่แบริ่ง ในน้ำมันถ่านหิน ใช้เวลาประมาณ 5 - 10 นาที มือข้างหนึ่ง ถือแหวนด้านใน รวมทั้งอีกมือชั้นยอดหมุนแหวนข้างนอก ช้าน้ำมันแห้ง หรือครีมต่อต้านการผูกขาด จะตกลงมาจากแบริ่ง แล้วคนใส่แบริ่งนี้ลงในน้ำมันถ่านหินที่สะอาด และค่อนข้างแปรง โดยแปรงผมนุ่ม ผ่านแนวทางลักษณะนี้สิ่งสกปรก ที่เยิ้มในลูกกลิ้งรวมทั้งช่องว่าง สามารถถอดออกได้ หลังจากนั้นใส่แบริ่งอีกครั้ง ลงในน้ำมันแก๊ส สุดท้ายนำออก จากกระดาษแล้วใส่ ลงบนกระดาษชำระล้าง สำหรับตลับกระสุนปืนแบบปรับตัวเองและแบริ่งลูกกลิ้งทรงกระบอกสั้นโปรดจดจำไว้ว่าให้แยกลูกกลิ้งแหวนวงแหวนรวมทั้งแหวนข้างนอกเมื่อล้าง
มอเตอร์กระแสไฟฟ้าจำนวนมาก มีแรงเสียดทานปกป้องการเสียดสี แบริ่งลูกกลิ้งที่หล่อลื่น ด้วยจระบี จระบีทำหน้าที่เป็นตัวช่วยเหลือ สำหรับเครื่องจักรอะไรก็แล้วแต่ด้วยเหตุว่ามันสร้างฟิล์มถ่ายรูปน้ำมัน ที่ช่วยคุ้มครองการสัมผัสโลหะกับโลหะ ที่หยาบคายระหว่างองค์ประกอบแบริ่งหมุน ราวๆ 50 ถึง 60 เปอร์เซ็นต์ของความไม่ประสบผลสำเร็จ ของเครื่องจักรทั้งสิ้น มีเหตุมาจากปัญหาแตก และก็โดยมากปัญหาเหล่านี้เกี่ยวเนื่องกับการหลอมลื่นที่ไม่ดี ในบทความนี้ เราจะอ่านเกี่ยวกับต้นสายปลายเหตุหลักของความไม่ประสบผลสำเร็จที่สามารถหยุดหลักการทำงานของมอเตอร์กระแสไฟฟ้าได้
น้ำมันหล่อลื่นผิดต้อง: น้ำมันหล่อลื่นมีชนิดต่างๆเช่น – น้ำมันหล่อลื่นที่ใช้สำหรับมอเตอร์กระแสไฟฟ้า เฉพาะในช่วงเวลาที่ประเภทอื่นๆได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อใช้ในงานหลายหมวดหมู่ ด้วยเหตุนี้ก็เลยเป็นเรื่องสำคัญมากมาย ที่จะจะต้องใช้จำพวกของสารหล่อลื่น ที่เหมาะสมกับชนิดของการใช้แรงงาน การใช้ประเภทของจระบีที่ไม่ถูกจะต้องอาจทำให้เกิดความล้มเหลว ของแบริ่งก่อนวัยอันควรจะ
การจาระบีเกิน: ถ้าช่องไขมันถูกเพิ่ม รวมทั้งมีแรงกดดันสูงจากปืนจระบีจาระบีบางทีอาจรั่วซึมเข้าไปในเพลาแล้วก็อาจเข้าไปภายในมอเตอร์ จระบีนี้สามารถไปสู่ภายในขดลวดปลายของระบบฉนวนแล้วก็บางทีอาจนำมาซึ่งฉนวนกันความร้อนม้วนและก็ความล้มเหลวแบริ่ง
การขาดการหล่อลื่น: การขาดสารหล่อลื่นอาจเป็นต้นเหตุ ให้เกิดความล้มเหลวของเครื่องจักร ประการแรกจระบีไม่พอและก็ที่สองช่วงเวลาหล่อลื่น ที่ยาวขึ้นอาจสร้างแรงเสียดทานในชิ้นส่วนเครื่องจักร ของคุณแล้วก็อาจจะก่อให้มีการทำงาน ที่ไม่เหมาะสมของเครื่องจักรของคุณ
ผู้กระทำดแรงดันสูงของตลับกระสุนปืน: ครั้งคราวเมื่อมีแรงดันสูงเหลือเกินของที่พักอาศัยแบริ่งความเครียดที่เกิดขึ้น สามารถทำให้ภาระในส่วนต่างๆซึ่งไม่ได้มีจุดมุ่งหมายเพื่อรองรับแรงกดดังที่กล่าวถึงมาแล้ว ในกรรมวิธีการหลายความล้มเหลวทางกลมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้น
ความร้อนสูงเกินไป เพราะว่าจาระบีส่วนเกิน: จำนวนของจาระบีมากจนเกินความจำเป็นทำให้ส่วนประกอบลูกปืน[/b]-bearing][url=http://www.songthamelec.com/category/63/ตลับลูกปืน-bearing]ตลับลูกปืน[/u][/b][/url] หมุนเวียนขยี้จระบี เพื่อไม่ให้มันไหลออก นี้จะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการสูญเสียพลังงาน กาฝากและก็เพิ่มการคุกคามของการแยกน้ำมัน และก็การย่อยสลายแบริ่ง

ขอบคุณบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/63/ตลับลูกปืน-bearing

Tags : ลูกปืน,bearing