ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องราวของรองเท้า Converse  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 14, 2019, 04:36:29 AM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 421
    • ดูรายละเอียด

ข้าคงรู้จักมักคุ้นรองเท้า Converse มาบ้างแล้ว แต่จะมีใครน้อยที่ของรองเท้า Converse วันนี้เราจะมาศึกษาประวัติของรองเท้า Converse กัน เมื่อลองสืบค้นประวัติความเป็นมาของ Converse ได้ข้อมูลว่า Converse ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1908 เมื่อ Marquise Mills Converse ได้ก่อตั้งบริษัทผลิตรองเท้า ภายใต้ชื่อ Converse Rubber Shoe Company ที่เมือง Massachusetts สหรัฐอเมริกา กิจการของ Converse เป็นไปได้ด้วยดีและเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยการเจริญถึงจุดพีคสุดๆ ทันทีที่ทาง Converse ได้ร่วมงานกับนักบาสเกตบอลชื่อดัง Charles H. “Chuck” Taylor เพราะตั้งแต่งให้เขาเป็น Brand ambassador เวลาที่ Chuck ลงทำการแข่งขันบาสเกตบอลเขาจะใส่รองเท้า Converse All-Star ทำให้รองเท้า Converse ได้รับความนิยม และเป็นที่รู้จักเป็นอย่างมาก หลังจากนั้นในปี ค.ศ.1932 ทาง Converse ได้ทำรองเท้ารุ่นเลิศเพื่อให้เกียรติกับ Chuck ซึ่งต่อมาเขาได้สิ้นสุดในปี ค.ศ.1969
 
ปัจจุบันรองเท้า Converse ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่ด้วยรูปแบบการดีไซน์ที่คลาสสิคเป็นคุณสมบัติเฉพาะตัว โลโก้ดาวห้าแฉกเก๋ๆ  รองเท้าคอนเวิร์ส นอกจากจะใส่เวลาเล่นกีฬาบาสเกตบอลแล้ว เรายังสามารถนำมาใส่กับชุดลำลองสไตล์เสื้อยีดกางเกงยีนส์ได้อีกด้วย ผ่านมาหลายเวลาต่างๆสมัยเราก็ยังคงทัศนะสไตล์การแต่งตัวเสื้อยืดกางเกงยีนส์พร้อมกันกับการใส่รองเท้า Converse อยู่บ่อย เรียกว่าเทรนด์นี้สามารถเปลืองหาได้ทุกสมัยทุกสมัยเลยทีเดียว

ยุคปัจจุบัน Converse พักพิงภายใต้การดำเนินงานของ Nike หรือร้องเรียกง่ายๆ ก็คือถูกบริษัท Nike ซื้อธุรกิจไปแล้ว ไม่ใช่เฉพาะรองเท้า Converse All-Star เท่านั้นที่ได้รับความนิยม แต่ยังมีผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ อีก ที่ได้มาความนิยมชมชอบเช่นกัน อย่างเช่น กระเป๋าเป้  กระเป๋าสะพาย ก็ได้รับความนิยมไม่พ่ายพวกรองเท้ากีฬา

โดยสรุปองค์ประกอบที่สร้างให้รองเท้า Converse ยังคงได้รับความชื่นชอบมาจนจรดในปัจจุบัน
กรณีง่ายในการใส่
ใส่ได้ในหลายๆ โอกาสไม่เฉพาะกับการเล่นกีฬา ศักยใส่เข้าไปกับสไตล์เสื้อผ้าได้มากมาย รูปแบบคลาสสิคที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์เป็นร่างกายของรองเท้า Converse
แฟคเตอร์ตรัยข้อนี้เป็นน่าจะเป็นแฟคเตอร์ที่ยังคงทำเอารองเท้า Converse ยังคงได้รับความนิยมอยู่ในกาลเวลาที่เป็นอื่น

เครดิต : http://evening-iae-aix.com/index.php?topic=142829.new#new

Tags : คอนเวิร์ส