ผู้เขียน หัวข้อ: เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) คืออะไร?  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 14, 2019, 04:46:27 AM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 144
    • ดูรายละเอียด

เชื่อว่าคำถามนี้อาจเป็นคำถามแรกๆที่เกิดขึ้นภายหลังโอนห้องกันเลยทีเดียว ข้างหลังซื้อคอนโดเจ้าของหลายท่านอาจลังเลว่าจะตกแต่งห้องอย่างไรดี จะใช้เฟอร์นิเจอร์ประเภทไหน จะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวหรือ เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) อย่างใดจะดีกว่า? ในวันนี้ทางhttp://set-up-furniture.com จะมาช่วยคลายคำถาม ตลอดจนมาให้คำปรึกษาดีๆที่จะช่วยให้คุณตกลงใจได้ง่ายขึ้นเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) เป็นอย่างไร?
เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) เป็น เฟอร์นิเจอร์ในคอนโดแบบตายตัวที่ไม่อาจจะย้ายที่ไปไหนได้ มักนิยมสั่งทำตามความมั่นหมาย จำนวนมากนิยมทำตู้ที่มีไว้ใส่เสื้อผ้า เคาน์เตอร์ห้องครัว ตู้ในส้วม หรือส่วนอื่นๆตามความจำเป็นของผู้อาศัยคอนโดโดยมาก มักแถมเฟอร์นิเจอร์สไตล์นี้มาพร้อมกับห้องพัก ทั้งนี้ก็เพื่อเน้นให้ทุกพื้นที่ใช้งานได้อย่างมากข้อดีของเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in)
1.การแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ทำให้ภาพรวมของห้องมองเป็นระเบียบเรียบร้อย เป็นระเบียบงามเข้ากับห้อง เหมาะสมกับพื้นที่แล้วก็ทำให้ใช้สอยพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า

2.สามารถออกแบบได้ตามความชอบ ตามสิ่งที่จำเป็นทั้งยังในเรื่องของดีไซน์ ขนาด วัสดุ รวมทั้งฟังก์ชันการใช้งาน

3.มีความแข็งแรงคงทน เนื่องจากตัวเฟอร์นิเจอร์ถูกยึดติดตายกับองค์ประกอบของห้องClose Ads

ข้อผิดพลาดของเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in)
1.มีราคาแพง ทั้งนี้ก็เพราะควรจะมีการคิดเงินเดือนสำหรับในการว่าจ้างช่าง ตลอดจนจำเป็นต้องทำวัดมุม องศาสำหรับการจัดวาง ซึ่งต้นสายปลายเหตุต่างๆนั้นจะต้องมองจากพื้นที่เป็นหลัก รวมถึงอุปกรณ์ที่เลือกใช้ การสั่งทำ บิวท์อินก็เลยมีราคาค่อนข้างจะสูง


2.ไม่สามารถเคลื่อนย้ายไปไหนได้ การต่อว่าดตั้งหรือรื้อถอนเป็นงานใหญ่ หากเปลี่ยนการตกแต่งคอนโดใหม่ก็ต้องคำนึงถึงบิ้วอิน ว่าเข้ากับสไตล์ใหม่ที่จะตกแต่งด้วยหรือเปล่า กล่าวได้ว่า ไม่เหมาะกับผู้ที่ชอบเปลี่ยนสไตล์การตกแต่งคอนโดบ่อยๆเป็นอย่างยิ่ง

เลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?
เลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?


เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวมีลักษณะเช่นไร
สำหรับเฟอร์นิเจอร์แบบน็อกดาวน์ที่นิยมขายกัน มีลักษณะถอดประกอบได้ น้ำหนักค่อย เป็นเพียงแค่ประเภทหนึ่งของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวแค่นั้น ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวสามารถเป็นไปได้ทั้งยังโต๊ะไม้สักทองขนาดใหญ่ หรือโต๊ะสนุ๊กที่มีน้ำหนักมากมายยากต่อการโยกย้ายได้ด้วยข้อดีของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว
1. สามารถเคลื่อนย้ายเปลี่ยนแปลงได้สะดวกตามการใช้งาน เมื่อหมดอายุการใช้งาน ก็สามารถเปลี่ยนแปลงหรือรื้อทิ้งได้

2. ก่อนซื้อได้มองเห็นเฟอร์นิเจอร์แบบอย่างของแท้ ต่างจากเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) ที่ต้องใช้ช่วงเวลาพอควรสำหรับเพื่อการจัดทำอีกทั้งมองไม่เห็นตัวเฟอร์นิเจอร์ของแท้ก่อนติดตั้งข้อด้อยของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว
1. ความคงทนแล้วแต่การประกอบและสิ่งของ ยิ่งน้ำหนักค่อย ประกอบง่ายยิ่งมีความทนทานน้อย

2. การใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวอาจส่งผลให้ให้กินพื้นที่ห้องมาก เสียพื้นที่ใช้สอย หรือเมื่อซื้อ มาแล้วบางทีอาจไม่เพียงพอเหมาะพอดิบพอดีกับขนาดห้อง ก่อนการซื้อก็เลยจะต้องทำการตรวจสอบพื้นที่จริงเสียก่อน เพื่อมีความเหมาะสมกับเฟอร์นิเจอร์ที่อยากซื้อมาใช้งานเลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?
เลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?

ประสิทธิภาพและความแข็งแรงทนของเฟอร์นิเจอร์แต่ละประเภท
จะคงทนถาวรขนาดไหนไม่เกี่ยวว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (built-in) หรือลอยตัว แม้กระนั้นขึ้นอยู่กับสิ่งของ และก็การออกแบบ ถ้าเกิดใช้ไม้ particle board ที่นำไม้มาบดแล้วอัดรวมกันสำหรับเพื่อการทำ ก็ทำให้แข็งแรงคงทนถาวรน้อย เนื่องจากว่าไม้จำพวกนี้ต้องระวังเรื่องความชื้น ห้ามโดนน้ำ เมื่อชื้นก็จะบวมและก็ขึ้นรา ดังนี้ก็ตามทีอุปกรณ์ที่ปิดทับพื้นผิวด้วย ซึ่งอุปกรณ์ปิดผิวก็มีด้วยกันหลายเกรด ได้แก่ เมลามีน วีเนียร์ไม้(ฝานมาจากไม้จริง) พลาสติกไฮกรอส อย่างไรก็ตามแม้วัสดุปิดผิว จะเกรดดีขนาดไหน แม้กระนั้นจุดอ่อนก็อยู่ที่ส่วนรอยต่อที่ทำให้ความชุ่มชื้นเข้าไปได้การรักษาเฟอร์นิเจอร์
ขึ้นอยู่กับสิ่งของที่ใช้สำหรับเพื่อการทำเฟอร์นิเจอร์ในคอนโด แม้เป็นไม้ก็ควรรอบคอบเรื่องความชุ่มชื้น แม้เป็นพลาสติกก็ต้องระมัดระวังเรื่องรอยขูดขีด แต่เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวจะทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายกว่า เนื่องด้วยสามารถย้ายที่หรือยกขึ้นทำความสะอาดได้

เลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?
เลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?

จำพวกของเฟอร์นิเจอร์ที่ควรที่จะทำการเลือกซื้อ ?
แนะนำให้เลือกซื้อตามความเหมาะสม เลือกให้กับห้องแล้วก็วัตถุประสงค์สำหรับในการใช้งานเป็นหลัก

ถ้าเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) จะสามารถอดออมพื้นที่ในคอนโดได้มากกว่า อย่างห้องที่มีขนาดพื้นที่น้อย แล้วก็มีเหลี่ยมมุมหรือเสาโผล่มาจากผนังเยอะ ควรที่จะเลือกใช้ เฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อิน เนื่องจากสามารถใช้งานได้เต็มพื้นที่คุ้มค่าทุกตารางนิ้ว ทั้งยังสามารถ ซ่อนลูกเล่นสำหรับการใช้งานเพื่อช่วยประหยัดพื้นที่ได้อีกด้วย ยกตัวอย่างเช่นกระบวนการทำตู้โชว์แนวดิ่งที่ช่วยเพิ่ม พื้นที่การใช้แรงงานได้มากขึ้น กระบวนการทำลิ้นชักเก็บของหลบซ่อนไว้ใต้เตียงเพื่อเก็บของไม่ให้มองรกเกะกะ ซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งกับคนที่อาศัยในพื้นที่จำกัดอย่างคอนโดแล้วก็อพาทเมนต์
หากใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ผู้ใช้ก็สามารถขยับปรับย้ายใช้งานได้ตามสิ่งที่มีความต้องการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้อาศัยที่เป็นแฟนซึ่งอาจมีสมาชิกในครอบครัวเพิ่ม เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เป็นตัวเลือกที่ควรที่จะทำการเลือกใช้เพราะเหตุว่าสามารถปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมอีกได้อีกในอนาคต


ได้ข้อมูลเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์ทั้งสองประเภทกันไปและก็ทดลองนำเอาไปตัดสินใจเลือกอย่างเหมาะสมกับการใช้แรงงานกันมองนะคะ ซึ่งส่วนที่จำเป็นต้องพินิจเป็นหลักเป็น งบประมาณแล้วก็รูปแบบการใช้งานของตัวผู้ใช้เอง
 


Tags : เฟอร์นิเจอร์