ผู้เขียน หัวข้อ: รู้จักกับ นาฬิกา TicWatch เกียดกันที่แล้ว ?  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 14, 2019, 06:41:10 AM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 376
    • ดูรายละเอียด

รู้จักกับ นาฬิกา TicWatch ขนันที่แล้ว ?
Ticwatch Pro (อ่านออกความเห็นภาษาไทยว่า “ทิควอช โปร”) สดหนึ่งในผลผลิตข้าวของ กองกลาง เซี่ยงไฮ้ ม็อบวอย อินฟอร์เมชั่นเทคโนโลยี กำกัด (Shanghai Mobvoi Information Technology Company Limited) ไม่ใช่หรือเรียกสั้นๆ ว่า บริษัท Mobvoi (อ่านออกเสียงภาษาประเทศไทยว่า “ม็อบวอย“) บริษัทผู้พัฒนาผลิตผลด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI – Artificial intelligence) จากเมืองจีน ที่เคยได้รับการให้ทุนผ่านเว็บไซต์โหมทุนออนไลน์ รายใหญ่ข้าวของโลก อย่าง Kickstarter พร้อมกับมีผลงานการเพิ่มขึ้นที่โดดเด่นจนทำ ให้ Google เข้ามาร่วมให้ทุน และได้ทุ่มเงินลงทุนให้อีกเหลือแหล่พันล้านบาทด้วยอุ้มชู
Mobvoi มีจุดเริ่มจาก Zhifei Li ที่อยากจะขยายระบบ AI ในการสั่งเพื่อเลือกสรรข้อมูลต่างๆ ด้วยคำ สั่งภาษาจีน ในที่แอพพลิเคชั่นหนึ่งแต่ ใน ค.ศ. 2012 (พ.ศ. 2555) และแล้ว Google ได้มองเห็นถึงประสิทธิภาพจึงได้เข้ามาจับมือเพื่อให้ร่วมพัฒนาระบบข้าวของเทคโนโลยี การใช้คำสั่งน้ำเสียงภาษาจีน บนอุปกรณ์ Android wear จนกลายเป็นมาเป็นโปรเจค Ticwatch ที่สร้างการโหมแรงทุนอย่างถล่มถลาย ใน Kickstarter เหตุด้วยเงินทุนถึง 2.1 ล้านดอลล่าร์
ปัจจุบันนี้ Mobvoi ได้มีเจ้าหน้าที่กว่า 400 คน ที่ทำการใหญ่ตั้งอยู่ที่ เมืองปักกิ่ง ประเทศจีน พร้อมด้วยสำนักงานนานาชาติในเมืองซีแอตเติลพร้อมกับซานฟรานซิสโก กับด้วยพนักงานที่เคยอยู่ในบทบาท ประธานของบริษัท เทคโนโลยีชั้นนำของโลกอาทิ Google/ Microsoft/ Amazon/ Nokia/ Tencent ด้วยกัน Baidu

ซึ่งทาง Mobvoi มีการพัฒนา และผลิตสินค้าที่ต่างๆ นาๆ ไม่ว่าจะหมายความว่า
- TicWatch (สมาร์ทวอทช์) : นาฬิกาอัจฉริยะที่ใส่ตะลอนก็ได้ ใส่ออกกำลังกายก็ดี มีเทคโนโลยี กับเซ็นเซอร์ติดตัวมาให้เป็นร้อยเป็นพัน เหมาะเพราะคนที่มีไลฟ์สไตล์ที่ต่างๆนาๆ
- TicPods (หูฟังไร้สายอัจฉริยะ) : หูฟังไร้สาย (Wireless Earbuds) ที่หยิบยกไว้ใช้กับสมาร์ทโฟน กับยังสามารถถ้อถ้อยกับสมาร์ทโฟนได้ด้วย ตัวอย่างเช่นการแตะเบาๆ ที่หูฟังเนื่องด้วยรับสายเข้า วางสาย ผันแปรเพลงที่ฟังอยู่ หรือแม้แต่ เลื่อนสไลด์ที่หูฟังเพื่อปรับระดับความเลื่องลือของเสียง ได้อีกด้วย กับยังมีความรอบรู้อื่นๆ อีกหนาแน่น
- TicHome (ระบบบ้านอัจฉริยะ) : ลำโพงบลูทูธความจุพกพา ที่มาเรียบร้อยกับระบบ Google Assistant (ระบบคำประกาศิตเสียงเพื่อสงเคราะห์จาก Google ) ที่ทำให้ทั้งบ้านของคุณกลายมีชีวิตสมาทโฮม (Smart Home)
- TicAuto (ระบบรถอัจฉริยะ) : ขยายระบบรถยนต์อัจฉริยะ ให้ทำได้โต้ตอบ พร้อมด้วยสั่งงานด้วยเสียงได้ วางการนำทาง การเชื่อมต่อและสมาร์ทโฟน การฟังเพลง มีการเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายอย่าง Wi-Fi พร้อมทั้ง 4G มีการร่วมมือกับรถยนต์แบรนด์โฟล์กสวาเกน (Volksawagen – VW) แคว้นเยอรมัน ด้วย
สำหรับในประเทศไทย Mobvoi ได้ทำการเริ่ม TicWatch Pro สมาร์ทวอชที่ได้มีการเพิ่มพูนเป็น Wear OS ที่รองภาษาไทยอย่างเต็มแบบ ด้วยสเปคครบเครื่องและราคาที่น่าคบหา ทำเอากลายเป็นสมาร์ทวอชที่น่าหลงใหลในเวลาอันรวดเร็ว Ticwatch หมายถึงอีกแบรนด์ที่เริ่มมาทำ Smartwatch ในช่วงเวลาหลังๆ โดยจุดหลักที่ดีไซน์และ ราคาไม่แพงเกินไป เพราะในตัว Pro มาพร้อมการซ่อมแซมเรื่องของ แบตเป็นหลัก รวมถึง ดีไซน์ เครื่องมือทำออกมาได้ดีเพราพริ้งขึ้นเยอะมาก เป็นรุ่นที่น่าเล่นสุดแล้วในบรรดา AndroidWear ยุคหลังๆ ภาพรวม

Tags : Ticwatch,Ticwatch,Ticwatch