ผู้เขียน หัวข้อ: appบนสมาร์ทโฟนของใช้ Plantronics BackBeat Fit  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 11, 2019, 08:11:42 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 771
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

applicationบนสมาร์ทโฟนของ Plantronics BackBeat Fit
การใช้งาน Plantronics จะเกี่ยวต่อกับสมาร์ทโฟนทะลวง Bluetooth 3.0 รับการใช้งานได้ทั้งระบบ iOS และ Android ไม่ใช่หรือจะใช้งานร่วมกับวัสดุอุปกรณ์อื่นที่ส่งสัญญาณเสียงผ่าน Bluetooth วิธีเชื่อมต่อนั้นก็เหมือนกับเครื่องไม้เครื่องมือบลูทูธทั่วไป โดยที่ Plantronics ได้มีทำแอพพลิเคชั่นเสริมที่พระนามว่า ทำหน้าที่บ่งสถานะของตัวหูฟังที่เชื่อมต่ออยู่ แล้วยังสั่งให้สลับการเชื่อมต่อไปใช้กับอุปกรณ์อื่นได้ โดยตัวหูฟังจะอาจจำโปรไฟล์ของอุปกรณ์เชื่อมต่อจัดหามา 3 ชิ้นด้วยกัน และแอพตัวนี้ยังเอาไว้ใช้สำหรับสั่งอัพเดตเฟิร์มแวร์เพื่อปรับอำนาจการใช้งานที่จะมีปรับเปลี่ยนให้แยบยลได้ในอนาคต
แบตเตอรี่ด้วยกันการใช้พลังงาน : การชาร์จแบตเตอรี่นั้นจักเสียบชาร์จผ่านพอร์ต Micro USB ที่อยู่ด้านขวาของหูฟัง ตัวแบตเตอรี่เมื่อชาร์จจนเต็ม จะทำได้ใช้งานเพื่อฟังเพลงได้นานไม่ว่างเว้นสูงสุดที่ 8 ชั่วโมง ไม่ก็รับสายแล้วคุยสนทนาได้ 6 ชั่วโมง และถ้าสแตนบายจะพักพิงได้ถึง 14 วัน โดยที่ระหว่างสวมใช้งาน เราสามารถกดปุ่ม ตัวระบบจะมีเสียงพูดบอกเราว่าระยะนี้มีแบตเตอรี่เหลือใช้งานได้อีกกี่มหุรดี อีกทั้งตัว Plantronics นั้น ยังใส่ระบบชาร์จเร็ว ที่ใช้โอกาสชาร์จ 15 นาที ก็จะอาจจะเติมแบตเตอรี่ให้ใช้งานฟังเพลงไปได้อีก 1 ขณะ เหมาะสำหรับเวลาที่ลืมชาร์จก็รอบรู้เสียบชาร์จด่วนๆ แล้วสวมเพื่อเล่นกีฬาได้เลย ชิ้นการเสียบชาร์จนแบตเตอรี่เต็ม จะใช้ฤกษ์ประมาณ 1.5-2 ชั่วโมง
ประสบการณ์ใช้งาน : มาถึงการแข่งขันและใช้งานบ้าง ประจำตัวก่อนหน้านี้ผมจะกินหูฟังในการออกกำลังกายต้นร่าง In-Ear ที่มีจุกยางอุดเข้าไปในรูหู เหลื่อมล้ำจาก Plantronics ที่ตัวหูฟังดำรงฐานะแบบ Earpod ทรงกรวยเสียงยิงเข้าไปแทนที่ ความกระชับในการสวมถือว่าดีมาก ด้วยตัวสายคล้องข้างหลังหู และที่ตัว earbud ก็มียางเนื่องด้วยดันอยู่ด้านในใบหู เป็นเหตุให้เวลาที่สวมแล้วหูจะไม่ขยับหรือหลวม แต่ก็ไม่รู้สึกอึดอัดหรือรำคาญแต่อย่างไหน จังหวะในการเคลื่อนไหวและออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นวิ่ง, ปั่นจักรยาน หรือไม่ก็เล่นเวทก็ไร้หลุด
ตราบใช้งานแล้ว ก็เห็นจุดแข็งของหูที่เป็นแบบทรงกรวย ก็หมายถึงมันไม่ได้ถูกอัดเข้าไปในหูจนขัด ทำให้เวลาที่ใส่แล้วฟังเพลง ยังเป็นเหตุให้เรายังได้ยินเสียงในสภาพแวดล้อมตัวเราได้อยู่ เพราะว่าถ้าหากใส่หูฟังแล้วได้ยินแต่เพลงจนไม่ไหวยินเสียงรอบข้าง Plantronics การวิ่งหรือไม่ก็ปั่นจักรยานโดยไม่ได้ยินเสืยงอะไรเลย คืออันตรายที่ขมึงทึงที่สุด แต่ว่าการฟังนั้นก็ไม่ควรเปิดเสียงจนดังมาก ก็เพราะว่าก็จะกลบเสียงแวดล้อมอยู่ดี ควรเลือกระดับเสียงกลางๆ รับสนอง
จุดดีต่อมาของรูปทรงหูฟังตัวนี้หมายความว่า ใส่นานๆ แล้วไม่ปวดหู มหาศาลคนที่ใช้หูแบบ In-Ear มักจะเจออุปสรรคคือใส่ไปนานๆ สักชั่วโมงกว่าๆ ก็จะเริ่มรู้สึกปวดที่ใบหู เฉพาะกับ Plantronics BackBeat Fit ทัดเทียมที่ลองใช้งานแบบต่อเนื่อง 2-3 ครู่ก็ยังใส่ได้สบายไม่รู้สึกปวดแต่อย่างใด การสั่งการใช้งานระหว่างที่สวมใส่ก็ค่อนข้างสะดวกสบาย แล้วใช้คำสั่งด้วยการกด, กดค้าง​ ใช่ไหมกดซ้ำ เพื่อสั่งคำสั่งต่างๆ จำพวกเช่นปุ่มควบคุมการเล่นเพลงที่หูซ้าย ถ้ากด 1 ครั้งจะหมายถึงการเล่นหรือหยุดเพลง ผิกด 2 ครั้งติดกันจะคือการสั่งให้เล่นเพลงต่อไป ถ้ากดค้างก็จะสวนตอบไปเล่นเพลงก่อนหน้า Plantronics ส่วนปุ่มเกลี่ยเสียง กด 1 ครั้งเป็นเพิ่ม และถ้ากดค้างจะเป็นลดเสียง ภาคที่ใช้งานก็เลยกดได้ง่าย ไม่แตะต้องคลำหาปุ่มหลายปุ่มเพื่อควบคุม

Tags : Plantronics,Plantronics