ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีไหว้พระภูมิเจ้าที่ น้ำแดงมงคล ราคา  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 11, 2019, 08:35:42 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 757
    • ดูรายละเอียด

 
 
 - กระบวนการปฏิบัติ -

  1.ให้นำเครื่องไหว้ไปวางหน้าศาลเจ้า ศาลตายาย มอบให้อาหาร ของกินปรุงสุกทั่วๆไป ไม่จำกัดอย่าง แล้วแต่ฐานะและก็ความประสงค์ของคนไหว้ รวมไปจนกระทั่งน้ำกินแล้วก็น้ำผลไม้ที่เป็นมงคล โดยถวายตามปริมาณเลขมงคลของตน น้ำแดงมงคล

  2.จุดธูปจำนวน 9 ดอกปักลงบนกระถางทรายป้อมคง แล้วจุดธูป สวดมนตร์พระมนต์ขออภัย ตั้งนโม 3 จบ ตามด้วย “อิติเตียนสุคโต อะระหังพุทโธ นะโมพุทธายะ ปฐวีแม่น้ำคงคา พระภุมมะเทวดา ขะมามิหัง”

  3.ถวายผลไม้รวมทั้งดอกไม้มงคลแก่พระภูมิเจ้าที่ ซึ่งผลไม้มงคลนั้นอาทิเช่น ส้ม ผลแอปเปิ้ล องุ่น สาลี่ พลับ กล้วย สับปะรด ลิ้นย่าง ทับทิม ส่วนดอกไม้มงคลที่เอามาไหว้นั้นก็จะมี พวงมาลัยดอกดาวเรือง หรือพวงดอกไม้ดอกมะลิเป็นต้น
 
สามารถอ่านรายละเอียดได้ที่ น้ำแดงมงคล http://namdangmongkol999.com/2019/07/28/การไหว้พระภูมิเจ้าที่/


 


  4.ถ้าท่านใดไม่สะดวกที่จะมอบให้ผลไม้และดอกไม้มงคล ก็สามารถถวายน้ำแดงมงคลแทนได้ ซึ่งน้ำแดงมงคลสร้างมาจากน้ำทับทิมเข้มข้นผสมกลิ่นดอกมะลิ ซึ่งทั้งสองก็คือผลไม้แล้วก็ดอกไม้มงคลเช่นเดียวกัน น้ำแดงมงคล ราคา

  5.หลังจากที่ธูปอีกทั้ง 9 ดอกดับลงแล้ว ให้แก่ท่านเริ่มชำระล้างบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการปัดกวาด เช็ดถู ถู หรือดูดฝุ่นละออง สิ่งสกปรกข้างในบ้านแล้ว ให้นำผ้าขาวห่อฝุ่นหรือเศษขยะที่เก็บได้นั้น ไปทิ้งในถังที่มีไว้เพื่อใส่ขยะหรือใส่ตรงโคนต้นไม้ใหญ่ด้านในวัดใกล้บ้าน แล้วหันหลังเดินออกมาโดยไม่หันกลับไปดูฝุ่นหรือขยะนั้นอีกตราบจนกระทั่งใกล้จะถึงบ้าน ซึ่งนี่เป็นเคล็ดลับที่เกจิอาจารย์หลายๆท่าน ชี้แนะให้ปฏิบัติ เพื่อเป็นมิ่งขวัญแก่ผู้ที่ถวายและก็คนภายในครอบครัวในบ้าน  ขายน้ำแดงมงคล

  6.หลังจากการมอบให้แล้ว ภายหลังวันนั้นให้ไปทำบุญทำทานที่วัดเพื่อกรวดน้ำ อุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับพระภูมิเจ้าที่ หรือศาลตายาย ตั้งอธิษฐานจิตกล่าวคำร้องขอขมา ที่ได้ล่วงเกินไม่ว่าจะเป็นกาย วาจา จิตใจ ทั้งๆที่ตั้งมั่นและไม่ได้ตั้งอกตั้งใจ เพื่อเป็นการเริ่มต้นสิ่งดีๆในทุกๆวัน
 
Source: บทความน้ำแดงมงคล http://namdangmongkol999.com/2019/07/28/การไหว้พระภูมิเจ้าที่/}
 

 

Tags : ขายน้ำแดงมงคล