ผู้เขียน หัวข้อ: แต่งหน้าง่ายๆไปงานลุคผิวโกลวมีมิติแบบธรรมชาติจาก Hourglass Ambient Palette  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 11, 2019, 08:54:51 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 753
    • ดูรายละเอียด

ลุคแต่งหน้าทาปากไปงานมีนานาประการแบบจ้ะ ไม่ว่าจะเป็นสโมคกี้อาย แต่งตาจัดๆหรือการเน้นสีลิปเป็นต้น การไปงานใครๆก็ต้องการเด่นที่สุด จริงมั้ยขา? : )

วันนี้พวกเราขอนำเสนอลุคแต่งหน้าไปงาน สไตล์งานผิวหน้าพุ่ง สอนแต่งหน้า มีมิติแบบธรรมชาติค่ะ ขอเล่าก่อนเมื่ออาทิตย์ก่อนหน้านี้แบรนด์ไฮเอนสุดดัง Hourglass ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ณ Sephora ประเทศไทยเซ็นเตอร์ค่ะ ซึ่งเรากับพี่เจน Jane Makeup ได้รับเชิญชวนจากจีบันเป็นผู้แทน 2 สาวไทยสองคนแรกที่ได้เข้าไปทำความเข้าใจแนวทาง Strobe กับคุณ LAURA JANES Global Artist & Training Director ของ Hourglass อย่างใกล้ชิดเลย แต่งหน้าง่ายๆ


 
อ่านต่อได้ที่ >> แต่งหน้าใสๆ https://www.jeban.com/issue/%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B2

จังหวะคราวนี้ทำให้พวกเราได้ทำความเข้าใจเคล็ดวิธีเด็ดๆแล้วก็ค้นพบไอเท็มเด็ดๆหลายตัวเลยค่ะ และเราก็ได้รับปัญหาให้มาครีเอทลุคหน้าพุ่งๆนี้นั่นเอง นี่คือลุคที่พวกเราจะสาธิตให้มองในวันนี้ค่ะ แต่งหน้าติดทนดูได้เลยนะคะ ว่าผิวจะไม่ได้มีความเห็นว่าเราลงไฮไลท์หนักกระทั่งเห็นได้ชัดเจน แต่ว่ามันคือการล้อกับแสงมากยิ่งกว่า ซึ่งเราว่ามันได้งานผิวที่มีความละมุนจริงๆและนี่เป็นเทคนิค Strobe ที่พวกเราได้ศึกษาจาก Hourglass นั่นเองค่ะ พวกเราจะไปลงลึกอีกครั้งตอนสาธิตการไฮไลท์ ข้อแรกไปดูการแสดงตัวอย่างการแต่งหน้าทาปากลุคนี้ตั้งแต่ขั้นตอนจัดแจงผิวกันก่อนเลยดียิ่งกว่า

ขั้นตอนแรก ลงพนาเมอร์ Hourglass Veil Mineral Primer เพื่อช่วยอำพรางรูขุมขน แล้วก็ปรับสีผิวให้สว่างขึ้นจ้ะ


เกลี่ยลงไปบริเวณแก้ม จมูก หรือส่วนที่ต้องการปกปิดรูขุมขนหรือควบคุมความมันค่ะลงรองพื้นให้ทั่วใบหน้า แล้วก็ใช้แปรงเกลี่ยให้เรียบเนียนจ้ะลงแป้งเพื่อเซทรองพื้น และก็ลงบรอนเซอร์เพื่อสร้างมิติให้กรอบหน้าแนวทางการเขียนขนคิ้ว
 


พวกเราเลือกใช้ Hourglass Arch Brow Sculpting Pencil สี Natural Blackเริ่มจากการวาดหางคิ้วให้คมก่อน และก็เบาๆถมบริเวณกึ่งกลางขนคิ้ว แล้วใช้แปรงเกลี่ยให้สีเรียบเนียนเยอะขึ้นเรื่อยๆ แต่งหน้าใสๆ


ขั้นตอนการแต่งตา สำหรับลุคนี้จะเป็นสโมคกี้อายสีน้ำตาลหม่นๆนะคะ  1.ลงสีน้ำตาลอ่อนให้ทั่วเปลือกตาก่อนรวมทั้งลงสีน้ำตาลอมแดงทับบนกลีบตาอีกครั้งแล้วก็ใช้แปรงเบลนด์ให้ฟุ้ง

  2.ใช้ดินสอเขียนขอบตาเขียนขอบตาด้านล่าง

  3.ใช้ลงอายแชโดว์สีดำทับบริเวณขอบตาด้านล่างอีกที

  4.วาดอายไลเนอร์ชิดแนวขนตาแล้วก็วาดหางออกมาให้คมขั้นตอนสุดท้ายเป็นปัดมาสคาร่าและติดขนตาแบบธรรมชาติเพียงนี้ก็เป็นอัน Complete ดวงตาแล้วจ้ะ

พวกเราเลือกใช้ลิปโทนนู้ดน้ำตาลนะคะมาถึงขั้นตอนสำคัญของลุคนี้จ้ะ กับการ Strobe ที่พวกเราได้ศึกษาจาก Hourglass นั่นเอง

Hourglass ใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า Luminescence ซึ่งจะช่วยสร้างจำลองแสงสว่างให้ใบหน้าของเรามองพุ่ง มองแพง เช่นเดียวกับพกแสงส่วนตัวมาด้วย ไม่ว่าที่จริงแล้วเราจะอยู่ในแสงแบบไหนก็ตาม โดยสิ่งที่จะช่วงสร้างแสงสว่างให้พวกเราในลุคนี้เป็นไอเท็มนี้จ้ะ

Hourglass Ambient Paletteโดยพาเลทนี้มีแป้งทั้งหมดทั้งปวง 3 สีจ้ะ

สีแรกซ้าย Dim Light เป็นแป้งที่จะให้เอฟเฟคอย่างกับพวกเราหรี่ไฟลงเบาๆให้แสง Dim บนผิว ทำให้ลุคที่ได้ดูมีแสงสว่างที่นุ่มนวลมากขึ้นเรื่อยๆ มีความโกลวรวมทั้ง Sheer บนผิวค่ะ

สีกลาง Ambient Strobing Powder จะใช้ในส่วนต่างๆของหน้าที่จะกระทบบนแสง จะช่วยปรับให้บริเวณใบหน้ามองพุ่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

สีขวาสุด Radient Powder จะช่วยเพิ่มเอฟเฟคความอุ่นให้กับผิว เหมือนผิวบ่มแดดโกลวๆนั่นเอง

สิ่งที่พิเศษเป็น สำหรับเพื่อการเลือกใช้สีของแป้งนั้น ไม่ได้เกี่ยวว่าสีผิวของพวกเราเป็นแบบไหนค่ะ แม้กระนั้นมันขึ้นอยู่กับว่าเราอยากได้เอฟเฟคท์ของแสงแบบไหนบนผิวของพวกเราต่างหาก

- ในการใช้นะคะ มาดูแบบขั้นตอนละเอียดๆเลย -

  1.พวกเราจะใช้แปรงพุ่มไม้แตะต้องแป้ง Dim Light แล้วลงรอบๆพื้นที่กว้างของผิวหน้า ดังเช่นหน้าผาก หน้าแก้ม วนไปบริเวณหน้าค่ะ ตัวนี้ทำให้ผิวมองเนียนและมีสุขภาพโดยที่ไม่ดูมันเยิ้ม ตัวแป้งละเอียดมากจริงๆ  2. ใช้แป้ง Ambient Strobing Powder รอบๆส่วนโหนกแก้มไปจนถึงขมับ คล้ายๆรูป C-Shape ในจุดที่รับกับแสงสว่าง รวมถึงสันจมูกด้วยเหมือนกัน ซึ่งจะก่อให้ดั้งจมูกมองพุ่งมากยิ่งขึ้นจ้ะ****Ambient Strobing Powder สามารถใช้กับ ฟองน้ำได้ด้วยค่ะ เพียงแค่ฉีดน้ำแร่ไปที่ฟองน้ำแล้วแตะต้องแป้ง Strobing ลงบนบริเวณใบหน้าจะเพิ่มความโกลวความพุ่งอีกระดับได้ด้วยเหมือนกัน *แม้กระนั้นสำหรับพาเลทนี้การใช้ฟองน้ำ จะใช้ได้กับ Strobing Powder สิ่งเดียวนะคะ****

3.ใช้แป้ง Radient Powder กับแปรงบรอนเซอร์ลงรอบๆกรอบหน้า ตัวนี้จะปฏิบัติหน้าที่คล้ายๆกับ Bronzer ที่จะช่วยให้ลุคผิวโกลว บ่มแดดแบบ Sunkissed Skin ให้ผิวมองอบอุ่นมากขึ้นนั่นเองค่ะเพียงนี้ก็เป็นอัน Finish Look แต่งหน้าทาปากไปงานแบบผิวพุ่งๆมีมิติแบบธรรมชาติแล้วจ้ะ ^^ไปดูรูปเต็มๆกันเลยดีกว่า 
เป็นลุคเรียบๆย้ำงานผิวจริงๆจ้ะ ไปงานพวกเราก็ย้ำทำผมเรียบๆโชว์ผิว โชว์เครื่องหน้าไปเลย

สำหรับ Hourglass Ambient Lighting Palette ก็เปลี่ยนเป็นสิ่งที่พวกเราใช้ทุกๆวันไปแล้วจ้ะ

ขณะนี้ก็ไม่ต้องพรีออเดอร์ แวะไปดูกันได้ที่ Sephera เลย แต่งหน้า

วันนี้ลาไปก่อนนะคะ ไว้เจอกันใหม่ฮาวทูหน้าค่า : )
 
ที่มา บทความสอนแต่งหน้า https://www.jeban.com/issue/%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B2

Tags : แต่งหน้า,แต่งหน้าใสๆ,สอนแต่งหน้า